Trang chủ      Email      Sơ đồ site      Liên hệ 

 

                                                                                           TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
                                                                                                  VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ
              NATIONAL ECONOMICS UNIVERSITY - INTERNATIONAL SCHOOL OF MANAGEMENT & ECONOMICS

Giới thiệu
Đại học
Sau đại học
Nghiên cứu Khoa học
Tuyển sinh
Tài nguyên
Du học
Lời chào mừng  |  Giới thiệu về Viện ĐTQT  |  Cơ cấu tổ chức & đội ngũ cán bộ  |  Giới thiệu về Trường ĐHKTQD
Tin tức sự kiện

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ triển khai chương trình EMBA chuyên sâu về Quản trị Bệnh viện và Quản trị Bất động sản với Đh Québec tại Montréal (UQAM – Canada)

smallLargeLarger

Trong chiến lược hợp tác và phát triển, Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn tìm kiếm cơ hội hợp tác với các trường đại học có thứ hạng cao trên thế giới nhằm phát triển các chương trình liên kết đào tạo trong những lĩnh vực đặc thù có thể phát huy được thế mạnh hiện có cũng như khẳng định vị trí tiên phong của nhà trường để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Xuất phát từ tầm nhìn đó, ngày 21-27/8/2017, Đoàn công tác của nhà trường do PGS.TS Phạm Hồng Chương, Phó hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng các thành viên (PGS.TS Đàm Quang Vinh, TS. Đồng Xuân Đảm, ThS. Dương Văn Bảy) đã có chuyến thăm và làm việc với một số trường đại học lớn của Canada với mục đích triển khai các hoạt động hợp tác trong đào tạo, trao đổi giảng viên và sinh viên, trao đổi khả năng phát triển các dự án nghiên cứu và đặc biệt tìm hiểu mô hình đào tạo tích hợp (Blended Learning) đang rất phổ biến tại các trường đại học Canada.

Trong khuôn chuyến công tác, Đoàn đã làm việc và ký kết thoả thuận hợp tác triển khai chương trình EMBA (MBA pour cadres) của trường kinh doanh ESG (École des Sciences de la Gestion) thuộc Đại học Tổng hợp Québec tại Montréal (Université du Québec à Montréal) chuyên sâu về Quản trị Bệnh viện và Quản trị Bất động sản tại Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Có thể nói đây là một bước tiến quan trọng khi một chương trình thạc sĩ cao cấp về quản trị kinh doanh (EMBA) được Eduniversal xếp hạng thứ 7 của Canada và thứ 23 của Bắc Mỹ trong năm 2016 sẽ được thực hiện tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu về hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước. Đây cũng chính là một cơ hội tốt để tiếp cận với khung chương trình, công nghệ đào tạo và từ đó từng bước chuyển giao công nghệ và kinh nghiệm đào tạo cho Trường ĐH KTQD.


Lễ ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo chương trình EMBA giữa UQAM và ĐH KTQD

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Robert Proulx, Hiệu trưởng Đại học Tổng hợp Québec tại Montréal đã khẳng định UQAM và Trường ĐH KTQD chia sẻ nhiều giá trị chung và đặc biệt đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài trong khuôn khổ dự án DIREG do CIDA tài trợ. Đây là nền tảng vững chắc cho các mối quan hệ hợp tác giữa hai trường trong thời gian tới, trước hết là việc triển khai chương trình EMBA chuyên sâu về Quản trị bệnh viện và Quản trị bất động sản.

Chia sẻ trong lễ ký kết, PGS.TS Phạm Hồng Chương, Phó hiệu trưởng ĐH KTQD vui mừng khi mối quan hệ giữa hai trường tiếp tục được phát triển. Trường ĐH KTQD vừa mới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đã có những đổi mới quan trọng về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên. PGS Phó hiệu trưởng khẳng định chương trình EMBA mà hai trường ký thoả thuận hợp tác ngày hôm nay sẽ tích hợp được những lợi thế tốt nhất của ESG (UQAM) và ĐH KTQD nhằm tối ưu hoá lợi ích cho người học. Sự lựa chọn 2 lĩnh vực chuyên sâu: Quản trị Bệnh viện và Quản trị bất động sản thể hiện sự cam kết và vai trò tiên phong của nhà trường đối với sự phát triển của nền kinh tế, xã hội Việt Nam. PGS. Phạm Hồng Chương cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Ban lãnh đạo UQAM, trường kinh doanh ESG và đặc biệt GS. Stéphane Pallage, Hiệu trưởng cùng GS. Benoît Bazoge, Phó Hiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế (ESG) và TS. Trịnh Hồng Loan, giảng viên khoa Luật (UQAM) đã rất nỗ lực trong việc thúc đẩy sự ra đời của EMBA hợp tác với Viện Đào tạo Quốc tế của Nhà trường.

Sau lễ ký kết, Đoàn công tác của Nhà trường đã có các buổi làm việc với các Khoa, Bộ môn và Bộ phận quản trị cơ sở vật chất của UQAM; hệ thống dịch vụ hỗ trợ được tổ chức và quản lý bởi hội sinh viên của nhà trường, tìm hiểu mô hình hoạt động của hội sinh viên và sự tham gia của hội sinh viên trong các hoạt động cụ thể của nhà trường.


Đoàn công tác thăm và tìm hiểu chuỗi cửa hàng café do sinh viên ESG quản lý


GS. Benoît Bazoge, PGS.TS Phạm Hồng Chương thăm phòng học tiêu chuẩn UQAM

Kết thúc chuyến công tác tại UQAM, Đoàn công tác có chuyến làm việc với ĐH Tổng hợp Dalhousie và ĐH Tổng hợp Saint Mary's tại thành phố Halifax (Nova Scotia) nhằm trao đổi và đàm phán hợp tác các chương trình đào tạo ở bậc đại học, sau đại học theo phương thức giảng dạy tích hợp (Blended Learning) và khả năng triển khai tại Trung Tâm Đào tạo Từ Xa của Nhà trường. Trong buổi làm việc này, PGS.TS Đàm Quang Vinh, Giám đốc TTĐTTX đã trình bày mô hình và nhu cầu đào tạo theo phương thức từ xa hoặc tích hợp tại ĐH KTQD. Đây là cơ sở quan trọng cho các bước hợp tác tiếp theo giữa ĐH Dalhousie, ĐH Saint-Mary's và ĐH KTQD trong thời gian tới khi dự án thư viện điện tử và đào tạo trực tuyến của nhà trường đi vào hoạt động.


PGS.TS Phạm Hồng Chương và Đoàn công tác làm việc tại Đại học Dalhousie

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Đại học Dalhousie

Số lượt đọc:  150  -  Cập nhật lần cuối:  11/09/2017 11:54:43 AM
Tin mới:  
Tin đã đăng:
Đối tác
Tổng lượt truy cập: 11.639.005